Mua Lục trà (trà xanh) ở đâu ?

Trà xanh ( còn gọi là Lục Trà ) của Mộc Sơn Trà tuân theo nghiêm ngặt các cách thức pha chế , cũng như nhiệt độ nước. Sao cho trà xanh (lục trà) của chúng tôi giữ được các chất có lợi cho cơ thể và giảm thiểu các chất có hại tạo ra khi pha trà sai nhiệt độ hoặc sai cách thức.

LỤC TRÀ MỘC SƠN

LỤC TRÀ MỘC SƠN

Mua trà xanh ở đâu

Mua trà xanh ở đâu

Lục trà là gì

Lục trà là gì

Ngòai ra Trà xanh (Lục trà) của chúng tôi được sao chế từ loại trà đọt mọc trên những vùng cao nhất của Lâm Đồng. Được hấp thụ những giọt sương mai tinh túy của trời đất.

bảng giá lục trà Mộc Sơn

Bảng giá lục trà Mộc Sơn

KHÁCH HÀNG MUA TRÊN 5KG VUI LÒNG GỌI 0938 357 090 ĐỂ CÓ GIÁ TỐT NHẤT.

Call hoặc Zalo  0938.357.090

Giao hàng tận nơi miễn phí !
+ Miễn phí với đơn hàng từ 99.000 tại HỒ CHÍ MINH
+ Miễn Phí với đơn hàng từ 149.000 tại ĐÀ NẴNG và HÀ NỘI

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA LỤC TRÀ (TRÀ XANH) BẠN PHẢI BIẾT ?

Trà đen (Hồng trà) và trà xanh (Lục Trà) đều là những sản phẩm từ cây trà. Trà đen được ủ men còn trà xanh thì không, trà xanh (lục trà) là thức uống phổ biến có lợi cho sức khỏe ở Châu Á từ hơn 5000 năm qua.

Trà xanh (Lục trà) giúp phòng bệnh ung thư vú:
Những chất Polyphennol có trong Trà xanh (lục trà) đóng vai trò quan trọng trong việc phòng chống bệnh ung thư. So với trà đen thì trà xanh có hàm lượng polyphenol cao hơn vì không bị quá trình ủ men làm thay đổi thành phần. Đặc biệt chất chống oxy hóa EGCG (epigallotechin gallate) là loại polyphenol vô cùng mạnh mẽ. Nó có tác dụng ngăn ngừa các enzyme kích hoạt sự sao chép nhân bản tế bào.

Để đạt đươc những lợi ích sức khỏe bạn chỉ cần uống 3-4 tách trà mỗi ngày.

+Trà xanh và bệnh viêm khớp: 
Tiến sĩ Tariq công tác tại trường đại học Western Reverve ở Cleveland, Ohio(Mỹ), đã cùng nhóm nghiên cứu tìm hiểu tác động của polyphenol đối với bệnh viêm khớp tiến triển tăng dần với các triệu chứng: viêm sưng, đau nhức, thoái hoá khớp.

Những con chuột ở trong phòng thí nghiệm cho uống: hoặc là nước trà xanh với liều lượng tương đương 4 tách mỗi ngày ở người hoặc là uống nước lã. Sau đó chúng được thử nghiệm bị tiêm collagen vào để nhằm mục đích gây ra bệnh viêm khớp tiến triển tăng dần ở người. Kết quả nghiên cưu cho thấy con chuột uống trà xanh ít bị viêm khớp hơn so với con chuột uống nước lã. Tuy nhiên cho dù chúng có mắc bệnh viêm khớp đi chăng nữa thì con chuột uống trà xanh chỉ mắt bệnh sơ sài vào một thời gian khá lâu sau đó.

Có một nhận xét thú vị rằng ở các quốc gia như Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản những nơi được xem trà là thức uống sức khỏe hàng ngày thì bệnh viêm khớp giảm hẳn so với nơi khác trên thế giới.

Trà xanh và bệnh tim: 
Vào tháng 5/2002 tạp chí “Circuration” của hội tim mạch Mỹ đã công bố cho thấy trà xanh nếu được uống thường xuyên sẽ giúp ít cho các bệnh nhân bệnh tim mạch . Kenneth J Mukamal mộy bác sĩ kiêm thạc sỉ công tác tại một trung tâm y khoa Beth Israel Deaconess cho biết “những lợi sức khoẻ lớn nhất của trà xanh đượ tìm thấy ở những bệnh nhân tim mạch”.
Mukamal cùng các cộng sự đã khám pha ra rằng sau khi phát cơn đau tim những bệnh nhân nghiện trà xanh cỡ nặng “đô” có tỉ lệ tử vong ít hơn 44% so với bệnh nhân không uống trà, còn những bệnh nhân uống trà xanh ở mức độ vừa phải có tỉ lệ tử vong ít hơn 22% so với những người không uống trà. Chìa khóa cho tính năng bảo vệ sức khoẻ của trà xanh chính là các flavonoid. Flavonoid hiện diện trong cả trà xanh, trà đen, trong một số loại rau, táo, hành, bông cải, có khả năng ngăn ngừa cholesterol xấu LDL không bị Oxy hoá, chống tụ máu, chống xơ cứng động mạch. Tuy nhiên ,Mukamal cũng lưu ý rằng cần phaỉ có thêm nhiều nghiên cứu lâm sàng nữa  ngay trên cả cá nhân mạnh khoẻ lẫn bệnh tật.

Trà xanh có công năng diệt khuẩn E-coli O-157:
Tháng 8/1996 giáo sư T. Shimamura công tác tại trường đại học y khoa Showa (Nhật Bản) đã có công trình diễn thuyết “về tác động diệt khuẩn E-coli-157” tại hội thảo chuyên đề diệt khuẩn của trà xanh.

Catechin hợp chất tạo nên vị đắng của trà xanh có công dụng hữu hiệu trong việc tiêu diệt hầu hết các những loại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm và giải trừ luôn những độc tố do vi khuẩn tiết ra cụ thể đây là độc tố Veratoxin của Ecoli -157. Nếu uống trà xanh trong và sau bữa ăn sẽ phát huy được cơ chế chất Catechin tiêu diệt tế bào ngoài của vi khuẩn. Trong các thử nghiệm này trà xanh được ngâm trong nước muối để tạo ra hợp chất pha loãng nồng độ 2,5% – 5% so với trà bình thường. Còn khi ngâm với nước nóng chất Catechin được giải thể nhiều hơn nên tác động diệt khuẩn cũng được cải thiện.

Một số hợp chất hoá học và lợi ít sức khoẻ khác của trà xanh: 
Catechin giảm nguy cơ đột biến gen giảm cholesterol, cao huyết áp, đường máu, diệt vi khuẩn cúm, ngừa sâu răng, hơi thở hôi.

Caffeine giúp bạn tỉnh táo giảm mỗi mệt, buồn ngủ, dùng như chất lợi tiểu.
Vitamin C giảm stress, ngừa cảm cúm.

Acid Gama-AminoBityric(GABA) hạ huyết áp.
Flavomoid tăng cường sức khoẻ thành động mạch, ngừa hôi miệng.
Polysaccharide ngừa tăng đường máu Fluoride ngừa sâu răng.

Vitamin E như là chất chống oxy hoá duy trì tuổi xuân, Theanine tăng cường khẩu vị

+ Bạn pha trà xanh để thưởng thức hương vị hay để đạt được lợi ích sức khoẻ
Pha một tách trà xanh tuyệt hảo không dể dàng như bạn nghĩ. Nếu không được học “trà đạo” cẩn thận những chất polyphenol vốn có ích cho sức khoẻ có thể quay ra phá hỏng hương vị làm cho trà đắng và đầy bọt. Dùng nước nóng tốt hơn là dùng nước sôi ùng ục trên bếp.
Kích thước lá trà tốt nhất là chọn lá trà nhỏ xoăn ít vì nó giúp hãm trà nhanh hơn. Lá trà lớn xoăn tít quá mất nhiều thời gian hãm trà hơn.

Trà lá rời và trà túi lọc: nên dùng trà lá rời hơn là trà túi lọc. Túi lọc nên nhấn chìm, không nên để nổi lều bều trên mặt nước.

Thời gian hãm độ 2-5 phút hàm lượng polyphenol tăng lên với thời gian hãm. Hãm trà nhanh chỉ cho bạn thứ nước nhiều caffeine nhưng lại ít polyphenol.

Tốt nhất là pha theo hướng dẫn của từng hảng sản xuất nhưng dưới đây là nguyên tắc chung để pha trà ngon:
Dùng một túi trà, hay 2-4 gam trà(1-2 muỗng trà lá tuỳ theo từng loại trà xanh bạn đang dùng ) cho mỗi một tách nước


Mua Lục trà (trà xanh) ở đâu ?